Quang Linh Vlogs là ai? Thông tin, tiểu sử chàng Vlogger

0
829

Quang Linh Vlogs là ai? Thông tin, tiểu sử chàng Vlogger

Quang Linh Vlogs là ai? Tại sao các clip của Quang Linh Vlogs lại được mọi người yêu thích và khen ngợi và đạt lượt view cao đến vậy?

Bên cạnh các mạng xã hội mới nổi khác thì Youtube vẫn là một nguồn sống, là kênh kiếm tiền của hàng triệu người. Tuy nhiên để thu hút đông đảo người xem trên Youtube là một chuyện chẳng hề đơn giản. Có nhiều clip được đầu tư nội dung sáng tạo, chỉnh sửa kỳ công nhưng lượt view lại chạm đáy chưa đến 1000 lượt xem. Nhưng có một số clip chỉ xoay quanh nội dung đơn giản, gần gũi với cuộc sống hàng ngày một cách chân thực lại đạt triệu view. Nổi bật nhất trong năm vừa qua chính là kênh Youtube Quang Linh Vlogs – Cuộc sống ở Châu Phi đã đạt được hơn 1 triệu lượt đăng ký chỉ trong 1 năm hoạt động. Vậy Quang Linh Vlog là ai? Tại sao kênh Youtube lại có thể đạt được nút vàng nhanh chóng như vậy?

Quang Linh Vlogs - Cuộc sống ở Châu Phi là ai? 
Quang Linh Vlogs – Cuộc sống ở Châu Phi là ai? 

Quang Linh Vlogs là ai? Quang Linh Vlogs quê ở đâu?

Quang Linh Vlogs tên thật là Phạm Quang Linh, sinh năm 1997, quê ở Nghệ An. Hiện đang là một Youtuber nổi tiếng được nhiều người biết đến qua tuyển tập các clip giản dị, mộc mạc kể về cuộc sống thường ngày của anh tại Châu Phi.

Tiểu sử và con đường trở thành youtuber của quang vinh Vlogs

Quang Linh chọn xuất khẩu lao động sang Angola vào năm 2016. Chính chuyến đi này đã giúp anh “bén duyên” và trở thành một Youtuber nổi tiếng như hiện giờ. Tuyển tập video chia sẻ về cuộc sống ở Châu Phi như một “làn gió mới” vươn lên trên cả hàng trăm kênh nói về chủ đề cuộc sống tại các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ,… thu hút đông đảo người xem.

Đâu phải ngẫu nhiên mà Quang Linh Vlogs lại có thể sở hữu nút vàng Youtube nhanh đến vậy. Chính bởi sự mộc mạc, gần gũi và hạn chế can thiệp chỉnh sửa đã mang đến cho người xem những trải nghiệm chân thực nhất về Châu Phi. Có thể nói đây chính là điểm nổi trội mà hiếm có kênh Youtube nào hiện tại có thể làm được.

Quang Linh Vlogs - Làn gió mới trong làng Youtuber.  
Quang Linh Vlogs – Làn gió mới trong làng Youtuber.

Vì sao Quang Linh Vlogs lại sang Angola?

Là một người đã từng trải qua sự nghèo khổ của miền Trung từ khi còn bé, để có thể tìm được một công việc với mức lương ổn định ở đây quả thực rất khó. Sau khi tham khảo một số ý kiến từ gia đình và bạn bè, Quang Linh đã quyết định đi xuất khẩu lao động tại Angola – một quốc gia đầy nắng gió không thua kém gì miền Trung quê hương anh.

Tại đây, Quang Linh bắt đầu với công việc xây dựng nhưng sau đó lại chuyển sang làm đá lạnh. Lúc này Quang Linh có nhận thêm một số người bản địa về làm cho mình. Qua việc tiếp xúc và làm chung hàng ngày, Quang Linh nhận thấy người dân Angola khá hòa đồng và thân thiện giống như người Việt vậy. Linh đã dạy họ rất nhiều thứ như cách làm đá lạnh, nấu những món ăn Việt Nam, dạy nói tiếng Việt và cách sinh hoạt thường ngày.

Ban đầu Linh chỉ muốn quay lại để làm kỷ niệm, ghi lại những hoạt động thường ngày và đăng lên Youtube Quang Linh Vlogs – Cuộc sống ở Châu Phi mà không có chủ đích gì. Đa phần các video đều xoay quanh việc ăn uống, đùa giỡn cùng các thanh niên bản địa Angola nên khá ít người quan tâm. Mãi sau đến video reaction của người Châu Phi khi xem MV Hãy Trao Cho Anh và nhảy cover lại ca khúc hit mới bắt đầu thu hút một lượng lớn người xem. Chỉ trong vòng 2 tuần sau đó, mỗi video thu về 5 triệu lượt xem tạo nên một bước ngoặt thành công đầu tiên cho lên Quang Linh Vlogs – Cuộc sống ở Châu Phi, mặc dù hiện tại 2 video này đã được gỡ bỏ vì lý do bản quyền.

Quang Linh Vlogs là tuyển tập các video xoay quanh cuộc sống thường ngày của anh cùng những người dân bản địa Angola.
Quang Linh Vlogs là tuyển tập các video xoay quanh cuộc sống thường ngày của anh cùng những người dân bản địa Angola.

Thành công tiếp nối sau đó chắc phải kể đến khi Quang Linh thường xuyên đăng tải những video về việc từ thiện, những hành động giúp đỡ người dân bản địa và mang lại giá trị cho người Châu Phi. Quang Linh cùng nhóm bạn của mình thường mua thức ăn, quần áo trẻ em và thực phẩm để tặng cho những ngôi làng của người bản địa Angola. Anh còn khoan giếng, nấu món Việt, tổ chức đám cưới cho bạn bè đậm chất Việt Nam,… Video đều được quay trong những ngôi nhà lụp xụp, điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn và Quang Linh lúc nào cũng đồng hành cùng người bản địa trong mỗi video.  Chính những thông điệp ý nghĩa này đã giúp kênh Youtube nhận được sự hưởng ứng tích cực, thu hút đông đảo người xem trong và ngoài nước của cư dân mạng. Hiện tại kênh của Quang Linh đã có hơn 1.5 triệu người theo dõi.

Các video thể hiện sự mộc mạc, chân thực nhất của người dân Châu Phi thu hút đông đảo lượt xem.
Các video thể hiện sự mộc mạc, chân thực nhất của người dân Châu Phi thu hút đông đảo lượt xem.

Thành công là vậy nhưng Quang Linh lại cực kỳ chăm chỉ làm việc. Mỗi tuần kênh Quang Vinh Vlogs đều đăng trung bình khoảng 5 video, cập nhật thông tin thường xuyên cho người theo dõi. Ngoài ra Quang Linh còn sở hữu cho mình một kênh Youtube khác có tên là Ẩm thực Châu Phi với hơn 300.000 lượt đăng ký. Tính đến thời điểm hiện tại có lẽ Quang Linh chính là người đầu tiên làm kênh Youtube nói về Châu Phi và mang về những thành công bất ngờ.

Quang Linh còn dạy các thanh niên ở đây nấu những món ăn đậm chất Việt Nam. 
Quang Linh còn dạy các thanh niên ở đây nấu những món ăn đậm chất Việt Nam. 

Anh còn dạy họ học cả tiếng Việt Nam.
Anh còn dạy họ học cả tiếng Việt Nam.

Quang Linh cùng nhóm bạn thường xuyên làm từ thiện giúp đỡ trẻ em và các ngôi làng nghèo khổ tại Angola.
Quang Linh cùng nhóm bạn thường xuyên làm từ thiện giúp đỡ trẻ em và các ngôi làng nghèo khổ tại Angola.

Thu nhập của Quang Linh Vlogs là bao nhiêu?

Theo như thống kê, thu nhập của Quang Linh Vlogs dao động trong khoảng 5.700 – 91.000 USD, tương đương 132,5 triệu – 2,1 tỷ đồng. Đồng thời kênh Youtube Ẩm thực Châu Phi cũng đang mang lại cho Quang Linh một nguồn thu nhập đáng kể, khoảng 3.200 – 50.900 USD/tháng (tương đương 74,4 triệu  – 1,1 tỷ đồng).

Chính sự mộc mạc và gần gũi này đã mang lại cho anh một nguồn thu nhập cực "khủng" chỉ sau 1 năm thành lập. 
Chính sự mộc mạc và gần gũi này đã mang lại cho anh một nguồn thu nhập cực “khủng” chỉ sau 1 năm thành lập. 

Trên đây là những thông tin về Quang Vinh Vlogs là ai? Tiểu sử, thông tin và nguồn thu nhập của anh chàng từ kênh Youtube. Có thể nói hiện tại Quang Linh đang là “người tiên phong” cho các video về Cuộc sống của Châu Phi, mang đến cho cộng đồng mạng những điều mới lạ chưa từng có. Còn bạn thì sao? Bạn đã xem kênh Quang Linh Vlogs – Cuộc sống ở Châu Phi chưa?

Nguồn:traingheo.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here