Vinh Khuất là ai? Thông tin tiểu sử của nam ca sĩ

0
722

Vinh Khuất là ai? Thông tin tiểu sử của nam ca sĩ

Vinh Khuất luôn gây ấn tượng với khán giả bằng khả năng sáng tác, ca hát và những lần cháy hết mình trên sân khấu.

Vinh Khuất là ai?

Vinh khuất là ca sĩ – nhạc sĩ người Đức gốc Việt được biết đến nhờ những lần biểu diễn hết mình khuấy động những sân khấu Việt mà anh tham gia từ năm 2019. Với tài năng nổi bật của mình, Vinh khuất đã mang đến những màn trình diễn ấn tượng cùng những ca khúc do chính anh sáng tác như: Quá lâu, Pháo hoa, So long,… 

 Vinh Khuất là nam ca nhạc sĩ người Đức gốc Việt chuyên sáng tác các ca khúc về tình yêu. (Nguồn: FB NV)
Vinh Khuất là nam ca nhạc sĩ người Đức gốc Việt chuyên sáng tác các ca khúc về tình yêu. (Nguồn: FB NV)

Thông tin wiki, tiểu sử, năm sinh, sự nghiệp, quê quán của Vinh Khuất

  • Tên thật: Khuất Duy Vinh
  • Năm sinh: 1990
  • Quê quán: Hà Nội
  • Nghề Nghiệp: Ca sĩ, nhạc sĩ
  • Facebook: Vinh Khuat
  • Instagram: vinhkhuatmusic
  • Bài hát nổi bật: Quá lâu, Pháo hoa, So long, Hãy nói đi, Không quên được em,… 

Tài năng bộc lộ từ nhỏ với vô số giải thưởng âm nhạc

Vinh Khuất sinh ra tại Hà Nội nhưng anh chuyển sang Đức định cư từ năm 1 tuổi và bắt đầu làm quen với âm nhạc năm 4 tuổi. Theo lời nam nghệ sĩ kể lại: “Cũng giống như tất cả các gia đình châu Á trên toàn thế giới, Vinh bị bắt buộc học đàn Piano từ khi 4 tuổi và được ‘tặng’ 1 cái đàn keyboard để ‘chơi’ hàng ngày với cái roi để cạnh. Em trai Vinh cũng được ‘quà tặng’ giống Vinh khi lên 4 tuổi”. Nhờ những ngày tháng khổ luyện đó, anh đã trở thành một trong các thanh niên gốc Việt đầu tiên tốt nghiệp Nhạc viện Hannover.

 Được tạo điều kiện tiếp xúc với môi trường âm nhạc từ nhỏ nên Vinh Khuất cũng sớm bộc lộ tài năng của mình. (Nguồn: FB NV)
Được tạo điều kiện tiếp xúc với môi trường âm nhạc từ nhỏ nên Vinh Khuất cũng sớm bộc lộ tài năng của mình. (Nguồn: FB NV)

Xuất thân của Vinh Khuất cũng rất đáng nể khi ông ngoại là giảng viên dạy accordion, saxophone, cậu ruột là trưởng khoa thanh nhạc, cô là giảng viên piano. Tất cả đều từng và đang làm việc tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Riêng mẹ Vinh Khuất cũng từng là người làm quản lý trong ngành văn hóa khi còn ở quê hương.

 Từ năm 11 tuổi, Vinh Khuất đã tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc và đoạt nhiều giải thưởng cao, được những tờ báo Đức khen ngợi. (Nguồn: FB NV)
Từ năm 11 tuổi, Vinh Khuất đã tham gia nhiều cuộc thi âm nhạc và đoạt nhiều giải thưởng cao, được những tờ báo Đức khen ngợi. (Nguồn: FB NV)

Vinh Khuất bắt đầu tham gia các cuộc thi âm nhạc và đạt được nhiều giải thưởng và đa số trong số đó làng giải nhất như: Giọng ca vàng tổ chức tại Đức (2005), Cuộc thi Made in Schaumburg, Cuộc thi quốc tế tại Áo (2011), Cuộc thi Hannover Songcontes 2012, cuộc thi Boss Loop Station World Championship (2012),… Bảng thành tích đáng nể giúp anh chàng Khuất Duy Vinh được nhiều công ty lớn như Google, Youtube,… mời sáng tác nhạc cho các sự kiện, sản phẩm của họ, đây là điều hiếm có nhạc sĩ gốc Việt nào có thể làm được.

 Năm 2019, Vinh Khuất biểu diễn tại các sân khấu âm nhạc lớn của Việt Nam và gây ấn tượng với bài hát "Quá lâu". (Nguồn: FB NV)
Năm 2019, Vinh Khuất biểu diễn tại các sân khấu âm nhạc lớn của Việt Nam và gây ấn tượng với bài hát “Quá lâu”. (Nguồn: FB NV)

Năm 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của Vinh Khuất với khán giả Việt Nam, anh xuất hiện trên sân khấu Monsoon rồi sau đó là Gala Sao Mai để biểu diễn ca khúc do chính mình sáng tác cho bộ phim đình đám của Thái Lan Friendzone mang tên Quá lâu. Sự ngây ngô khi giao lưu với MC và phong cách trình diễn năng nổ của Vinh Khuất đã ghi được ấn tượng trong lòng khán giả. Từ sau sân khấu ấy, nam nghệ sĩ cũng chăm biểu diễn ở Việt Nam hơn dù vẫn làm việc và sinh sống tại Hamelin – Đức, 1 năm Vinh Khuất sẽ dành thời gian trở về Việt Nam 2 đến 4 lần để gặp gỡ và biểu diễn các ca khúc của mình cho khán giả quê nhà.

 Vinh Khuất luôn "cháy hết mình" trên sân khấu, mang nguồn năng lượng tích cực cho khán giả. (Nguồn: FB NV)
Vinh Khuất luôn “cháy hết mình” trên sân khấu, mang nguồn năng lượng tích cực cho khán giả. (Nguồn: FB NV)

Cùng nhìn lại những bài hát nổi bật của Vinh Khuất:

Quá lâu – Vinh Khuất

Hư – Vinh Khuất

Hãy nói đi – Vinh Khuất

Có thể nói, Vinh Khuất là một tài năng âm nhạc đáng trân trọng của Việt Nam. Anh chàng ca nhạc sĩ luôn làm việc chăm chỉ, hết mình để cho ra những bài hát hay nhất đến tai khán giả. Hy vọng Vinh Khuất sẽ luôn thành công trên con đường nghệ thuật mà mình chọn lựa.

Vừa rồi là vài thông tin về Vinh Khuất là ai? Tiểu sự – Sự nghiệp – Đời tư của nam ca sĩ, bạn có nể phục tài năng của anh ấy? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình ngay nào!

Nguồn:traingheo.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here